Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

Ba rọi xông khói cuộn bông cải








Thịt ba chỉ cuộn đỗ quả


Đỗ quả ngọt mát và bổ dưỡng nhưng chỉ luộc và xào không sẽ nhàm chán, xin giới thiệu một cách làm mới lạ đó là thịt ba chỉ cuộn đỗ với nước xốt chua ngọt.

Thịt ba chỉ cuộn đỗ quả
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
1 ít đỗ quả (khoảng 500g)
Thịt ba chỉ thái lát, có thể dùng thịt xông khói
3 thìa bơ hoặc dầu ăn
1 thìa hành tím băm
1 thìa tỏi băm
Hạt nêm hoặc muối tiêu
Dấm trắng, đường
Cách làm:
Thịt ba chỉ thái lát mỏng, ướp với 1 thìa muối tiêu, nếu dùng thịt xông khói thì bạn không cần ướp nữa.
Đỗ quả tước xơ, rửa sạch. Nếu quả nào dài có thể ngắt đôi.
Đun 1 nồi nước sôi, thêm chút muối. Cho đỗ vào luộc 2 – 3 phút.  Đỗ xanh mướt và bắt đầu chín tái thì vớt ra, xả lại với nước lạnh và để ráo.
Bật lò lên 200 độ C. Chuẩn bị 1 khay nướng, chia chỗ đỗ làm 8 phần (hoặc để khoảng 6 – 8 quả đỗ 1 phần).
Trải thịt ba chỉ ra, cuộn từng phần đỗ quả lại rồi đặt vào khay nướng có lót giấy bạc.
Cho khay vào lò nướng 15 – 20 phút, nướng đến khi thịt chín vàng thơm, nếu là thịt xông khói thì sẽ hơi giòn giòn.
Trong thời gian nướng, bạn cho bơ vào chảo đun chảy, thêm hành tím và tỏi phi thơm. Nhỏ lửa rồi cho chút đường, nước mắm và dấm vào, nêm nếm vị mặn ngọt, hơi chua vừa ăn là được. Tắt bếp.
Khi thịt và đậu chín, gắp ra đĩa, tưới nước xốt lên trên, dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!